Uống rượu vang như thế nào để tốt cho sức khỏe? – Vangchat.com

Uống rượu vang như thế nào để tốt cho sức khỏe?

Rất nhiều người đã biết, rượu vang nếu biết uống có liều lượng, chừng mực thì rất tốt cho sức khỏe, có thể giúp chữa một số loại bệnh, tăng cường sức đề kháng và giúp phụ nữ làm đẹp. Đặc biệt là vang đỏ.

Vang chứa những chất gì có lợi cho sức khỏe?

Trong vang đỏ có chứa một loại hợp chất có tên resveratrol, chúng có vai trò phân chia các tế bào mỡ, giảm kích thước của chúng, từ đó làm giảm tốc độ phát triển của các mô mỡ trong cơ thể. Đồng thời, đối với các tế bào có hại, kể cả là tế bào ung thư, một chất khác có tên tannin sẽ phối hợp cùng với resveratrol để ngăn lại sự phát triển của chúng, chống lại sự oxy hóa và chặn các gốc tự do gây hại. Nhờ vậy mà giảm được nguy cơ ung thư cho người dùng.

Một dạng hợp chất khác gọi là flavonoid cũng có mặt trong vang đỏ, sẽ làm chậm lại sự lão hóa nhờ việc kích hoạt enzyme hoạt động. Không chỉ giúp cho phụ nữ giữ tuổi thanh xuân lâu dài, chất này còn được sử dụng để điều trị một số bệnh liên quan đến dị ứng, viêm nhiễm…

Vang sẽ giúp cân bằng nồng độ cholesterol trong máu, nhờ vậy mà giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, đường huyết…

Rượu vang cũng dành cho phái đẹp

Rất nhiều những nghiên cứu đáng tin cậy trên thế giới đều chỉ ra rằng, phụ nữ nên uống một chút rượu vang mỗi ngày để giúp trẻ lâu và kéo dài tuổi thọ. Rượu vang mang đến cho cơ thể một lượng polyphenol nho, vốn được coi là loại chất hữu hiệu trong mục đích làm trắng. SOD trong rượu vang sẽ giữ cho làn da tươi trẻ, căng mịn, cân bằng dầu. SOD này chiếm đến 80% trong rượu vang. Và nếu đem so sánh các chất chống lão hóa của vang với vitamin E hay C, ta sẽ có tỷ lệ chênh lệch lần lượt là 50 lần và 25 lần vượt trội.

Với riêng những cô gái luôn phải lo lắng với làn da khô ráp, hãy dùng rượu vang như một loại nước dưỡng massage từ bên ngoài để cấp ẩm và giữ ẩm cho da.

Đương nhiên, rượu nào cũng có nồng độ cồn nhất định, và người dùng luôn luôn phải tuân thủ đúng chế độ uống đúng mức mỗi ngày. Chỉ dừng lại ở mức độ thưởng thức, không lạm dụng sẽ gây phản tác dụng không tốt cho sức khỏe và nhan sắc.

Bảo quản vang như thế nào cho đúng?

Chúng ta không nên đặt chai vang vào tủ lạnh, sẽ không tốt cho sự tiếp tục lên men của rượu. Môi trường bên trong tủ lạnh không hề phù hợp để vang “thở” và trao đổi chất. Tốt nhất là tủ chuyên dụng, mức nhiệt là 15 - 18°C là môi trường lý tưởng cho vang tồn tại.